Hiển thị 1–12 của 81 kết quả

Lăng mộ đá đẹp, chất lượng tốt mang nhiều giá trị về mặt tinh thần, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và sự biết ơn của thành viên trong gia đình. Văn hóa thờ cúng tổ tiên có từ rất lâu đời và là yếu tố không thể thiếu của người Việt, chính vì thế, nét đẹp ấy luôn phải được bảo tồn. Điều này được thể hiện rất rõ qua việc lựa chọn và thiết kế lăng mộ. Cùng điểm qua một số mẫu điêu khắc lăng mộ đẹp, đa dạng, độc đáo.

Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình một mái được thiết kế với lỗ thông thiên, phong thủy tốt

Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình một mái được thiết kế với lỗ thông thiên, phong thủy tốt

Tại sao nên xây lăng mộ bằng đá?

Xây lăng mộ đá đẹp có rất nhiều ưu điểm từ độ chắc chắn, tính thẩm mỹ đến ý nghĩa mang lại đều rất lớn:

Độ bền: Đá được dùng để xây lăng mộ thường là loại đá từ thiên nhiên nguyên khối có độ bền cao. Chính vì thế, đá là chất liệu thường được lựa chọn xây dựng để mộ phần luôn trang nghiêm, đẹp đẽ.

Thẩm mỹ: Sử dụng loại đá nguyên khối nên tính thẩm mỹ luôn được đảm bảo về màu sắc cũng như hình dạng. Đây là chất liệu để xây lăng mộ đá đẹp không chỉ giúp mộ phần có màu sắc tự nhiên, tạo vẻ uy nghiêm, sang trọng mà cũng dễ dàng tạo hình, điêu khắc hoa văn.

Ý nghĩa: Đá là vật của thiên nhiên mang ý nghĩa về sự trường tồn, lâu bền cũng như tượng trưng cho tấm lòng, sự yêu thương và kính trọng đối với người đã khuất. Qua đó cũng thấy được sự hưng thịnh, phúc đức của tổ tiên truyền lại cho đời sau.

Những mẫu lăng mộ đá đẹp của Đá Tâm Linh được nhiều người lựa chọn

Thờ cúng tổ tiên là một nhu cầu về mặt tinh thần không thể thiếu của người Việt Nam. Người xưa tin rằng luôn tồn tại một thế giới bên kia, người sống có thể cúng bái và người đã khuất cũng có thể dõi theo, phù hộ người ở dương gian. Một lăng mộ đá đẹp thể hiện được sự kính trọng, tôn nghiêm của các thành viên trong gia đình, sự hưng thịnh, an vui với một cuộc sống tốt lành không trở ngại. Đá Tâm Linh là đơn vị chuyên sản xuất công trình kiến trúc liên quan đến tâm linh, cho ra đời những mẫu lăng mộ bằng đá đẹp, phổ biến.

Mẫu mộ đá một mái

Là loại có kích thước nhỏ nhất trong các loại mẫu mộ có mái, mẫu một mái thường đặt trong những khu mộ có diện tích nhỏ vừa, bị giới hạn về chiều cao. Mẫu mộ có mái thường được thiết kế hình dáng đơn giản nhưng với kiểu dáng khá cầu kỳ, tinh xảo. Phần mái thường nhô ra có tác dụng che nắng, mưa cho bài vị tổ tiên. Kích thước mái của lăng mộ đá đẹp một mái thường là 81x127cm, 89x133cm hay 89x147cm.

Lăng mộ bằng đá đẹp một mái thiết kế đơn giản

Lăng mộ bằng đá đẹp một mái thiết kế đơn giản

Mẫu mộ đá hai mái

Là lăng mộ đá đẹp thường có độ cao 2m, chiều dài và chiều rộng được thiết kế sao cho hài hòa, cân đối. Phần mái được làm bằng đao mây rất chắc chắn. Về mẫu mã, mộ đá hai mái đa dạng. Thông thường, tầng đá thứ hai dùng để nâng cao tính thẩm mỹ và tăng thêm phần trang trọng.

Lăng mộ đá giá rẻ của Đá Tâm Linh có hai phần mái trang nghiêm, thiết kế đẹp

Lăng mộ đá giá rẻ của Đá Tâm Linh có hai phần mái trang nghiêm, thiết kế đẹp

Mẫu mộ đá ba mái

Có thể nói đây là loại lăng mộ đá đẹp, cao nhất với ba tầng mái. Các mái được thiết kế với kích thước đồng đều nhau hoặc nhỏ dần lên đỉnh mái. Nhiều người cho rằng đây là loại mộ có mái mang tính thẩm mỹ cao nhất. Cũng chính vì kích thước to, cao, nên lăng mộ ở dạng này thường thể hiện rất rõ vẻ uy nghiêm, cao quý.

Ngoài ra, lăng mộ đá ba mái còn có sự kết hợp của nhiều phần khác nhau. Thông thường, loại mộ này được đặt ở trung tâm và có kích thước lớn, có thể để từ 1 – 3 chiếc lư hương.

Lăng mộ đá ba mái kích thước lớn, trang trọng

Lăng mộ đá ba mái kích thước lớn, trang trọng

Mẫu mộ đá tròn

Đây là mẫu mộ đá thường được sử dụng khi không biết phần mộ đặt hướng nào về mặt phong thủy. Mẫu lăng mộ đá đẹp hình tròn thường được thiết kế nhỏ nên tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên, đây không phải là loại mộ chỉ sử dụng khi không biết nên đặt hướng nào cho hợp lý, lăng mộ bằng đá hình tròn luôn thể hiện được vẻ cao quý, sang trọng. Ngoài ra, với thiết kế nhiều tầng hoặc sự kết hợp của các tòa sen, loại mộ này luôn đề cao tính thẩm mỹ cũng như độ sắc sảo trong thiết kế.

Lăng mộ bằng đá hình tròn thiết kế nhỏ, đẹp, trang nghiêm

Lăng mộ bằng đá hình tròn thiết kế nhỏ, đẹp, trang nghiêm

Mẫu mộ đá hình lục giác

Đây cũng là một lựa chọn về lăng mộ đá đẹp cho khu vực thờ cúng. Với thiết kế từ 6 miếng đá kết hợp lại với nhau tạo thành một thể thống nhất như hình bát quái, mộ hình lục giác không chỉ tiết kiệm được diện tích mà còn mang tính thông thủy cao. Thông thường, loại mộ này được điêu khắc có phần lỗ thông thiên chính giữa. Theo phong thủy, đây là nơi thu hút nguyên khí giúp gia tộc, dòng họ thịnh vượng và đẩy lùi tà khí, những điều bất hạnh cho gia đình.

Xem thêm: Các sản phẩm mộ đá lục giác mẫu đẹp, giá tốt

Lăng mộ đá xanh hình lục giác thu hút nguyên khí

Lăng mộ đá xanh hình lục giác thu hút nguyên khí

Như vậy, có thể thấy việc lựa chọn xây dựng một lăng mộ vừa mang tính thẩm mỹ, bền chắc theo thời gian vừa hợp phong thủy là không hề dễ dàng. Mỗi ngôi mộ sẽ mang những kiểu dáng, màu sắc, ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, khách hàng cần tìm đến một đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc để xây dựng ngôi mộ thờ cúng ông bà, tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với người đã khuất và tạo phúc đức cho con cháu sau này.

Thông tin liên lạc:

• Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

• Điện thoại: 0915.887.246

• Email: Moda35.net@gmail.com

• Website: langmodadep35.com

0915887246
Chat Zalo
Gọi điện ngay