Hiển thị 1–12 của 45 kết quả

Xây dựng mộ gia tộc không chỉ là cách để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên mà còn thể hiện được bề thế của cả dòng họ. Do đó, việc xây mộ cho gia tộc luôn được chú trọng trong từng công đoạn, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến việc xây mộ cho gia tộc. Đừng bỏ qua nhé!

Khu mộ gia tộc là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Khu lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ gia đình

Khu mộ gia tộc (mộ gia đình) được xác định là một khu đất riêng, hợp phong thủy, được dùng để chôn cất những thành viên trong cùng một gia tộc. Thông thường, khu lăng mộ gia tộc sẽ có ít nhất 2 ngôi mộ.Theo quan niệm tâm linh, khi một người chết đi sẽ đến một thế giới khác. Tuy nhiên, những người trong cùng dòng tộc do không được chôn chất gần nhau dẫn đến việc không tìm được nhau ở thế giới đó. Chính vì thế, xây mộ gia tộc sẽ giúp các thành viên trong dòng tộc có thể được sum vầy với nhau.Sâu xa hơn, việc xây dựng các khu lăng mộ cho gia tộc còn giúp con cháu hiểu thêm về trách nhiệm, nghĩa vụ, giữ gìn đạo hiếu và tưởng nhớ cội nguồn với các thế hệ trước.Song song đó, khu lăng mộ gia tộc được xây dựng hợp phong thủy sẽ giúp gia đạo yên ổn, con cháu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Điểm khác biệt giữa mộ lục giác và những ngôi mộ khác

Những điều cần biết khi xây mộ gia tộc

Mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, do đó, việc xây dựng các khu mộ gia đình cần được thực hiện một cách cẩn trọng. Đặc biệt, cần lưu ý các vấn đề sau:

Chọn khu đất hợp phong thủy

Chọn đất hợp phong thủy để xây khu mộ gia tộc đóng vai trò rất quan trọng. Khu đất đẹp, hợp phong thủy không chỉ mang lại may mắn, suôn sẻ, rất tốt cho cuộc sống, công việc của con cháu mà còn giúp người đã khuất an tâm yên nghỉ.

Khu đất xây mộ cho gia tộc cần được lựa chọn kỹ lưỡng để hợp phong thủy, mang lại bình an cho dòng tộc

Khu đất xây mộ cho gia tộc cần được lựa chọn kỹ lưỡng để hợp phong thủy, mang lại bình an cho dòng tộc

Theo đó, khu đất được xem là đẹp, hợp phong thủy, thích hợp để xây lăng mộ gia tộc cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là khu đất mới, chưa từng được đào xới, chôn lấp trước đó.
 • Đất thông thoáng, không được chen lấn, nằm chồng chéo lên các phần mộ khác.
 • Đất tốt, mịn, đặc quánh nếu được đào đến độ sâu 60, 70cm.
 • Đối với những khu đất do đặc thù về vị trí địa lý nên đất khô thì vẫn phải đáp ứng được các tiêu chí: mịn, có màu vàng nhạt.
 • Không chứa rác thải hoặc gần nguồn nước ô nhiễm.

Xem thêm: Các mẫu mộ đá tròn đẹp, chuẩn phong thủy âm trạch

Các phần cần có trong khu lăng mộ gia tộc

Một khu lăng mộ cho gia tộc cần có những phần cơ bản sau:

 • Cổng

Cổng khu lăng mộ cho gia tộc thường được xây dựng với 2 cột có tượng Toan Nghê phía trên. Theo truyền thuyết, Toan Nghê là con thứ 8 của rồng, có mình sư tử, đầu rồng, thường ngồi im ngắm hương khói và thích sự tĩnh lặng. Do đó, việc đặt tượng Toan Nghê ở cổng mang ý nghĩa mong muốn hương thơm của nhang khói luôn tỏa ngát và đem lại sự yên bình cho khu mộ.

>>> Xem thêm: Cổng đá đẹp

Cổng đá khu mộ cho gia tộc điêu khắc tinh xảo

Cổng đá khu mộ cho gia tộc điêu khắc tinh xảo

 • Lan can

Xây mộ gia tộc, lan can là một phần không thể thiếu. Không chỉ có tác dụng che chắn, lan can còn giúp xác định ranh giới giữa khu lăng mộ gia đình với các phần mộ khác.Chiều cao lan can khu lăng mộ gia tộc thông thường sẽ dưới 1m (có thể cao hơn tùy theo yêu cầu của mỗi gia đình để đảm bảo tính kiên cố).

 • Các ngôi mộ

Đây là phần chính và quan trọng nhất của khu mộ dành cho gia tộc. Theo đó, các ngôi mộ trong khu lăng mộ gia tộc không nhất thiết phải giống nhau về thiết kế và bằng nhau về kích thước, có thể có sự khác biệt về vật liệu xây dựng (đá xanh, đá hoa cương, đá trắng,…) cũng như kiểu dáng (mộ tam sơn – mộ đá không mái, mộ 1 mái, mộ 2 mái, mộ 3 mái, mộ đôi, mộ tròn, mộ lục giác,…).

 • Lăng thờ

Lăng thờ thông thường sẽ được đặt ở cuối khu mộ, là nơi thờ chung của cả dòng họ, được bài trí trang nghiêm và kiên cố.

 • Bình phong

Bình phong còn được gọi là cuốn thư, được đặt sau cổng vào để trấn giữ khu mộ. Những người đến viếng mộ gia tộc phải rẽ qua bình phong mới có thể vào được bên trong.

 • Một số phần khác

Ngoài ra, trong khu mộ gia tộc còn có lư hương, đèn,…

Xem thêm: Các mẫu mộ đá hoa cương đẹp – thi công rẻ nhất hiện nay

Cách sắp xếp vị trí các phần mộ của gia tộc

Các phần mộ trong khu lăng mộ gia đình phải được đặt theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là nam bên trái, nữ bên phải, đồng thời, phần mộ của những người lớn tuổi sẽ đặt ở chính giữa, sau đó, phân ra hai bên và phía sau.

Tư vấn xây mộ gia tộc tại Ninh Bình

ĐÁ TÂM LINH là địa chỉ chuyên tư vấn, xây dựng lăng mộ đá gia tộc với 10 năm kinh nghiệm. Tại ĐÁ TÂM LINH, tất cả các phần từ mộ đá, lăng thờ, bình phong, cổng vào,… đều được thực hiện bởi những nghệ nhân lâu năm, nổi tiếng của làng đá Ninh Vân, Ninh Bình. Do đó, đảm bảo 100% về độ tinh xảo trong từng chi tiết.Ngoài ra, chúng tôi luôn sáng tạo để tạo ra những mẫu mộ đá mới, phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính.Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được yêu cầu về thiết kế của khách hàng, cam kết giúp khách hàng hoàn thành khu lăng mộ cho gia tộc với tính thẩm mỹ cao nhất, phù hợp văn hóa và đáp ứng được về mặt phong thủy.Thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ – ĐÁ TÂM LINH

 • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại:0915.887.246
 • Email: Moda35.net@gmail.com
 • Website: langmodadep35.com
0915887246
Chat Zalo
Gọi điện ngay