Hiển thị 1–12 của 32 kết quả

Lăng thờ đá đẹp thường được xây dựng với chất liệu tốt, kiểu dáng, hoa văn, họa tiết tinh xảo, kích thước lớn. Chọn một lăng mộ bằng đá đẹp, các thành viên trong gia đình đã phần nhiều thể hiện được sự biết ơn, kính trọng đối với người đã khuất. Bên cạnh đó, điều này cũng bộc lộ được vẻ hưng thịnh, quyền uy của cả gia tộc. Chính vì thế, xây lăng thờ đá đẹp sẽ là một điểm cộng rất lớn trong việc thể hiện giá trị tinh thần và văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Lăng thờ đá là gì?

Lăng thờ đá hay còn gọi là Long đình đá thường đặt ở nơi hợp phong thủy, có kích thước nổi bật hơn những vị trí khác và được thiết kế tinh xảo, có bát hương, lọ hoa, đồ cúng,…Là nơi linh thiêng, nơi thờ chung cho cả dòng họ, chính vì thế, lăng thờ đá đẹp cần thể hiện được sự hưng thịnh, thu hút vận may cho gia tộc.

Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp

Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp

Ý nghĩa của lăng thờ đá đẹp

Người xưa tin rằng trong con người luôn tồn tại phần hồn nên sau khi con người lìa xa cõi đời sẽ quay về với ông bà nơi chín suối, vẫn có thể dõi theo và phù hộ cho người thân ở dương gian. Vì thế, thờ cúng tổ tiên là một nhu cầu về mặt tinh thần không thể thiếu của người Việt, thể hiện nét văn hóa truyền thống hết sức thiêng liêng và tốt đẹp.Từ việc thờ cúng người xưa, người ta quan niệm rằng thế giới thực tại hữu hình và vô hình đều tồn tại song song và có mối liên kết với nhau. Cũng chính vì thế mà lăng thờ đá đẹp là nơi để những người trong gia đình bày tỏ lòng hiếu thảo và đốt hương khói cho người đã khuất.

Tiêu chí lựa chọn mẫu lăng mộ bằng đá đẹp

Để khu lăng mộ thêm phần trang trọng, uy nghiêm, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau khi xây lăng mộ:

Kích thước lăng thờ đá

Như đã nói trên, lăng thờ đá là nơi thờ cúng tổ tiên của cả dòng họ, chính vì thế mà một lăng thờ đá đẹp cần phải có kích thước lớn, nằm giữa khu mộ. Một lăng thờ chung thường có chiều cao 2.7m và chiều ngang 3.67m.

Xem thêm: Kích thước mộ theo phong thủy chuẩn kích thước Lỗ Ban

Lăng thờ đá là nơi linh thiêng, thờ cúng cho cả dòng họ

Lăng thờ đá là nơi linh thiêng, thờ cúng cho cả dòng họ

Chất liệu lăng thờ đá

Chất liệu ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của lăng thờ đá. Xây dựng lăng bằng loại đá kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư hỏng, sứt mẻ. Chính vì thế, chất liệu tốt không chỉ làm nên một lăng thờ đá đẹp cũng như độ hài hòa chung của lăng mộ mà còn thể hiện được sự tôn nghiêm, kính trọng, hiếu thảo của những người trong gia đình.Một loại chất liệu đá bền để xây dựng lăng mộ được nhiều người sử dụng chính là đá xanh. Đá xanh rêu, xanh đen từ thiên nhiên là những loại đá có độ bền cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Đây cũng là loại đá dễ dàng khắc trổ và tạo hoa văn.

Xem thêm: Mộ đá, lăng mộ và các vấn đề tâm linh nên biết

Hoa văn trên lăng thờ đá

Một lăng thờ đá đẹp thì thường có hoa văn tinh xảo, cầu kỳ trong từng đường chạm trổ bằng những biểu tượng như: Long, Lân, Quy, Phụng hay Tùng, Cúc, Trúc, Mai Những họa tiết trên đá thường được khắc họa tỉ mỉ để tạo nên hình thù thiêng liêng, đẹp mắt. Là một nơi sang trọng, quyền uy cũng như hưng thịnh của dòng họ, lăng thờ đá càng phải được thiết kế đẹp để thể hiện sự nhớ ơn như truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta.

Hoa văn trên lăng thờ đá được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ

Hoa văn trên lăng thờ đá được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ

Các loại lăng thờ đá phổ biến

Dưới đây là các loại lăng mộ đá phổ biến hiện nay mà khách hàng có thể tham khảo.

Lăng thờ đá ba mái

Đây là loại lăng thờ đá đẹp được lựa chọn nhiều nhất bởi thiết kế cầu kỳ, bộc lộ rõ tính thẩm mỹ. Lăng thờ đá ba mái cao với các họa tiết tinh xảo, chạm trổ đẹp, tỉ mỉ, thể hiện sự quyền uy của cả dòng họ.

Lăng thờ đá ba mái, ba gian

Được xem là lăng thờ đá có kích thước rộng nhất vì ngoài phần lăng chính giữa thì còn có các chi ở bên cạnh. Chính vì thế, lăng thờ có thể để từ 1 đến 3 lư hương.

Mẫu lăng thờ đá ba mái, ba gian được thiết kế rộng

Mẫu lăng thờ đá ba mái, ba gian được thiết kế rộng

Lăng thờ đá hai mái

Đây cũng là mẫu lăng thờ đá đẹp được nhiều người lựa chọn với thiết kế hai tầng mái. Thường mẫu lăng thờ bằng đá hai mái sẽ có giá thành thấp hơn loại ba mái.

Mẫu lăng thờ đá thiết kế hai tầng mái có giá thành rẻ

Mẫu lăng thờ đá thiết kế hai tầng mái có giá thành rẻ

Vì sao nên chọn lăng thờ đá của Đá Tâm Linh?

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế lăng thờ, Đá Tâm Linh luôn cho ra đời thiết kế tinh xảo, bắt mắt, hợp phong thủy từ những nghệ nhân hàng đầu của làng đá Ninh Vân, Ninh Bình.Bên cạnh đó, Đá Tâm Linh cam kết với khách hàng những sản phẩm lăng thờ đá có độ bền cao, chịu được những thay đổi của thời tiết với giá thành cực kỳ phải chăng.Ngoài ra, Đá Tâm Linh còn có những mặt hàng như khu lăng mộ, bức cuốn thư đá, cổng đá tam quan và nhiều hạng mục khác, đảm bảo sự độc đáo và đa dạng của mẫu mã.Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam ta đã có từ rất lâu đời và cũng là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.
Nét văn hóa như thờ cúng tổ tiên càng phải được gìn giữ trong cuộc sống ngày nay để thể hiện sự trang nghiêm, kính trọng của người trong gia đình với người đã khuất cũng như góp phần tạo nên sự hưng thịnh, quyền uy của một gia tộc.
Chính vì thế, tìm một địa chỉ uy tín có chuyên môn trong việc thiết kế lăng mộ và đảm bảo độ bền là điều hết sức cần thiết để nơi thờ cúng tổ tiên được đầy đủ, trang trọng.Đá Tâm Linh cam kết là địa chỉ tốt nhất mà khách hàng nên lựa chọn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, xây lăng mộ nhanh chóng, tối ưu chi phí.THÔNG TIN LIÊN LẠC

• Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

• Điện thoại:0915.887.246

• Email: Moda35.net@gmail.com

• Website: langmodadep35.com

0915887246
Chat Zalo
Gọi điện ngay