Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Mộ công giáo được xem là mộ của những người đã khuất theo đạo Thiên Chúa. Cũng giống với những lăng mộ theo kiểu phương Đông, loại mộ này được làm từ chất liệu đá xanh, giúp nâng cao được tính chắc chắn và thẩm mỹ, tạo nên nét đẹp uy nghiêm, trang trọng. Tuy nhiên, ngôi mộ của những người theo đạo Thiên Chúa thường sẽ có đặc điểm khác ở hoa văn, tượng thiên thần, quyển sách hay thánh giá. Tất cả đều là những biểu tượng thiêng liêng và mang ý nghĩa riêng.

Mộ công giáo là gì?

Mộ công giáo (mộ Thiên Chúa giáo) là ngôi mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa sau khi lìa xa cõi đời. Cũng như những lăng mộ của người phương Đông, ngôi mộ có cấu tạo gồm: phần chân, thân, nắp mộ và bài vị. Khác ở một điểm là mộ công giáo thường hay xuất hiện những biểu tượng như thánh giá, thiên thần, đại diện cho niềm tin của văn hóa phương Tây.

Mẫu mộ công giáo đẹp, đơn giản, tinh tế

Mẫu mộ công giáo đẹp, đơn giản, tinh tế

Các đặc điểm của mộ công giáo

Mỗi một tôn giáo sẽ có các luật lệ và phong tục khác nhau. Theo tôn giáo nào thì con người luôn hướng trái tim và niềm tin của mình với tôn giáo đó. Với những người theo đạo Thiên Chúa thì sau khi lìa xa cõi đời, ngôi mộ của họ thường mang hơi hướng của văn hóa phương Tây.

Nếu như người phương Đông thường xây dựng ngôi mộ với hoa văn Long, Lân, Quy, Phụng, Tùng, Cúc, Trúc, Mai thì mộ công giáo của người phương Tây thường xuất hiện những biểu tượng như quyển sách, thánh giá, chùm nho,… Mỗi đặc điểm này đều mang những ý nghĩa riêng.

Xem thêm: Ý nghĩa những họa tiết trên mộ đá Công giáo

Thánh giá

Đây là biểu tượng rất dễ nhận biết của những người theo đạo Thiên Chúa. Thánh giá tượng trưng cho tình yêu, sự bao dung của Chúa Giêsu cũng như công nghiệp cứu chuộc của người dành cho nhân loại.

Lăng mộ công giáo đẹp với biểu tượng thánh giá tượng trưng cho tình yêu của Chúa

Lăng mộ công giáo đẹp với biểu tượng thánh giá tượng trưng cho tình yêu của Chúa

Thiên thần

Là đại diện cho sự thuần khiết, ngây thơ của đứa trẻ. Nhắc tới thiên thần, người ta nghĩ ngay đến những điều phước lành, may mắn. Chính vì thế, biểu tượng này cũng là một ẩn dụ cho sự an yên và giúp đỡ.

Xem thêm: Những mẫu lăng mộ đá đẹp được nhiều người lựa chọn

Các loại mộ công giáo

Không chỉ người phương Đông mới chú trọng đến lễ nghi, phong tục, văn hóa mà phương Tây cũng thể hiện niềm tin của con người về cõi vĩnh hằng, thiên đường và địa ngục. Chính vì thế, ngôi mộ của người đã khuất cũng được điêu khắc rất đặc biệt.

Mộ công giáo không mái

Thường chỉ bao gồm phần đế, thân, nắp và bài vị nên mộ không mái rất ít chi tiết. Sự đơn giản này không gây cảm giác đơn điệu, nhàm chán mà trái lại còn tạo nên sự tinh tế, trang nhã, uy nghiêm. Mộ không mái thường có trang trí thánh giá ở đầu mộ.

Xem thêm: Kích thước mộ theo phong thủy

Mộ công giáo đẹp không mái thể hiện sự tinh tế, đơn giản

Mộ công giáo đẹp không mái thể hiện sự tinh tế, đơn giản

Mộ công giáo một mái

Đây là loại mộ cho người công giáo đơn giản nhất trong các loại mộ có mái. Ngôi mộ một mái ngoài những đặc điểm cần có biểu thị cho người đã khuất theo đạo công giáo thì thường có phần mái phía trên để che mưa, nắng cho bài vị. Chính vì thế, mộ một mái không chỉ thể hiện được nét sang trọng, đẹp đẽ mà còn bộc lộ sự kính trọng, biết ơn đối với người đã khuất. Đây là loại mộ công giáo có sự kết hợp rõ rệt giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây.

Mộ công giáo đẹp, sang trọng, thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với người đã khuất

Mộ công giáo đẹp, sang trọng, thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với người đã khuất

Mộ công giáo hai mái

Cũng như mộ một mái, mộ hai mái dành cho người theo đạo Thiên Chúa đảm bảo về tính thẩm mỹ, phong thủy, trang nghiêm, thành kính. Mộ được làm từ chất liệu đá xanh, một loại đá từ thiên nhiên có độ bền cao, chịu được những thay đổi thời tiết. Đây là ngôi mộ được nhiều người lựa chọn làm nơi an nghỉ cho người thân đã mất.

Mộ hai mái có sự kết hợp tinh xảo của hoa văn thánh giá và hai tầng mái

Mộ hai mái có sự kết hợp tinh xảo của hoa văn thánh giá và hai tầng mái

Xem thêm: Các mẫu mộ đá hoa cương đẹp – thi công rẻ nhất hiện nay

Mộ công giáo ba mái

Mộ công giáo ba mái là loại mộ cao nhất trong các loại mộ có mái. Mộ ba mái thường được lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao cũng như vẻ chắc chắn, uy nghiêm của kiến trúc. Ngoài phần mái, ngôi mộ cũng có sự kết hợp của các biểu tượng như thánh giá, quyển sách hay chùm nho.

Địa chỉ bán mộ công giáo uy tín, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị sản xuất, điêu khắc về kiến trúc tâm linh, nhưng Đá Tâm Linh luôn được lựa chọn bởi vì:

• Công trình kiến trúc được điêu khắc từ những người nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đến từ Ninh Bình. Chính vì thế, trong quá trình điêu khắc, hoa văn luôn được đảm bảo về tính thẩm mỹ với những đường nét trang trọng, đẹp mắt.

• Chất liệu là đá xanh, đây là loại đá phù hợp để xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh bởi độ bền, đảm bảo chắc chắn, phục vụ cho quá trình điêu khắc tạo khuôn và hoa văn đẹp mắt.

• Đa dạng, phong phú về mẫu mã để khách hàng có thể yêu cầu, lựa chọn điêu khắc ngôi mộ sao cho phù hợp với mong muốn, nhu cầu tinh thần, phong thủy, giúp gia tộc, dòng họ đón nhận được phúc khí.

Tóm lại, dù có theo công giáo hay không thì những người đã khuất cần phải có một ngôi mộ trang nghiêm, đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn để thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn của con cháu. Xây dựng một ngôi mộ uy nghiêm, hợp phong thủy giúp gia đình, dòng họ thuận lợi trong cuộc sống, đẩy lùi những điều không may xảy ra. Gọi ngay 0915.887.246 để được tư vấn miễn phí về quá trình thi công, điêu khắc và được báo giá tốt nhất!

0915887246
Chat Zalo
Gọi điện ngay