Kích thước mộ theo phong thủy chuẩn kích thước Lỗ Ban

Kích thước mộ theo phong thủy chuẩn là vấn đề cần phải quan tâm khi xây mộ để thờ cúng ông bà, tổ tiên. Thờ cúng là yếu tố không thể thiếu trong mỗi gia đình để thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đối với người đã khuất. Đây cũng là truyền thống quý báu ngàn đời mà ông cha ta để lại cho đến nay vẫn còn được lưu giữ. Việc tìm hiểu trước khi xây cất mộ cũng là bước cần thực hiện trong thờ cúng sao cho đúng quy cách để phù hợp với mục đích, phong thủy.

Kích thước mộ theo phong thủy Lỗ Ban

Xây dựng mộ phần theo kích thước chuẩn không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ, kiên cố của ngôi mộ mà còn góp phần làm tăng phúc khí, giúp gia tộc trở nên thịnh vượng. Được xem là ông tổ nhà mộc, thước Lỗ Ban thường dùng để đo đạc trong việc xây dựng nhà cửa và mộ phần.

1. Kích thước Lỗ Ban chia làm 8 cung dài 0.43m

Cung Tài – cung ứng với Tham Lang tức Sinh Khí – Tốt.

Cung Mệnh – cung ứng với Phá Quân tức Tuyệt Mệnh – Xấu.

Cung Ly – cung ứng với Vũ Khúc tức Phúc Đức – Tốt.

Cung Nghĩa – cung ứng với Cự Môn tức Thiên Y – Tốt.

Cung Quan – cung ứng với Văn Khúc tức Lục Sát – Xấu.

Cung Kiếp – cung ứng với Liêm Trinh tức Ngũ Quỷ – Xấu.

Cung Hạn – cung ứng với Lộc Tồn tức Hoạ Hại – Xấu.

Cung Bổn – cung ứng với Tả Phụ tức Phục Vị – Tốt.

Xem thêm: Cây hương thờ ngoài trời là thờ ai? Có ý nghĩa gì?

Kích thước mộ phần theo phong thủy dựa vào cung để nhận biết vận tốt, xấu
Kích thước mộ phần theo phong thủy dựa vào cung để nhận biết vận tốt, xấu

2. Kích thước Lỗ Ban chia làm 8 cung dài 0.51m

Nếu muốn tìm hiểu kích thước mộ theo phong thủy dựa vào mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì cần lưu ý sự kết hợp giữa các mệnh để biết được vận tốt – xấu.

Kết hợp mệnh sinh ra vận tốt:

 • Cung Quý Nhân: Hành Mộc – Vận Tốt.
 • Cung Thiên Tài: Hành Thủy – Vận Tốt.
 • Cung Tể Tướng: Hành Thổ – Vận Tốt.
 • Cung Nhân Lộc: Hành Kim – Vận Tốt.

Kết hợp mệnh sinh ra vận xấu:

 • Cung Hiểm Hoạ: Hành Thổ – Vận Xấu.
 • Cung Thiên Tai: Hành Thổ – Vận Xấu.
 • Cung Cô Độc: Hành Hoả – Vận Xấu.
 • Cung Thiên Tặc: Hành Hoả – Vận Xấu.

» Tham khảo thêm: Kinh nghiệm xây khu mộ gia tộc

3. Kích thước mộ theo phong thủy đáp ứng nhu cầu

Để phục vụ cho nhu cầu, mục đích xây dựng mộ cũng phải dựa trên các tiêu chí về việc hỏa táng, bốc mộ hoặc chôn địa táng.

» Tham khảo thêm: Bốc mộ nên kiêng gì

3.1 Kích thước mộ chôn lần đầu để bốc sau này

Nếu chôn cất với dự định di dời hoặc bốc mộ sau này thì kích thước mộ theo phong thủy thích hợp là quan tài phải nhỏ hơn huyệt mộ ở tất cả các mặt ít nhất là 0.2m để thuận lợi cho việc nâng lên, hạ xuống.

3.2 Kích thước mộ cải táng, hỏa táng

Đây là loại mộ về kích cỡ có nhiều sự lựa chọn nhất, các kích thước phần âm của ngôi mộ cũng như kích thước tiểu quách sử dụng. Xây dựng mộ có kích thước theo phong thủy của loại mộ này cần chú ý đến kích thước tiểu quách. Thông thường, kích thước của tiểu quách rơi vào khoảng 0.4m × 0.7m dùng cho mộ cải táng. Bên cạnh đó, loại mộ này vẫn có thể đào kích thước tiểu quách dựa trên cân nhắc về diện tích chung của khu đất.

Kích thước mộ đá theo phong thủy khoảng 0.4m x 0.7m
Kích thước mộ đá theo phong thủy khoảng 0.4m x 0.7m

3.3 Kích thước mộ địa táng chôn không bốc

Kích thước mộ theo phong thủy ở dạng mộ chôn không bốc là mỗi bề mặt cần phải nhỏ hơn kích thước huyệt mộ 0.1m để dễ dàng cho việc hạ xuống. Vì không có dự định di dời nên độ chênh lệch của huyệt mộ cũng không cần quá lớn. Bốn mặt xung quanh của loại mộ này cần được xây tường gạch để bảo vệ bên trong và có chiều sâu khoảng 2m.

» Kinh nghiệm: Cúng mở cửa mả lúc mấy giờ?

Kinh nghiệm xây mộ đẹp của Đá Tâm Linh

Ngôi mộ đẹp không chỉ thể hiện qua kích thước mộ theo phong thủy phù hợp mà còn liên quan đến những yếu tố thẩm mỹ, độ bền, sạch sẽ. Chính vì thế, những ngôi mộ được chọn nên có chất liệu tốt, đáp ứng về mặt ứng dụng và chịu được áp lực của thời tiết bởi ngôi mộ thường được đặt ở ngoài trời. Là xưởng sản xuất, cung cấp mộ đá theo phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm, tạo được uy tín trên thị trường, Đá Tâm Linh tư vấn cho bạn một số cách để chọn mộ thích hợp nhất:

1. Về chất liệu

Ngoài việc quan tâm đến kích thước mộ theo phong thủy thì cũng cần phải chú ý đến chất liệu. Chất liệu thường được dùng để xây mộ là đá xanh và đá hoa cương vì những loại đá này đều có nguồn gốc từ thiên nhiên với độ bền cao, chống lại nắng, gió. Đây là chất liệu chắc chắn, thường dùng để xây mộ, cột đá,…

Chất liệu đá xanh khi xây mộ với kích thước theo phong thủy
Chất liệu đá xanh khi xây mộ với kích thước theo phong thủy

2. Về thiết kế

Thông thường, đá xanh là loại đá có gam màu đẹp, tự nhiên, dễ dàng trong việc điêu khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ, giúp ngôi mộ nâng cao tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đá hoa cương mặc dù không có độ bóng, nhẵn vốn có nhưng loại mộ này luôn thể hiện được vẻ sang trọng, tinh tế.

Kích thước phong thủy xây mộ tròn
Kích thước phong thủy xây mộ tròn

3. Về mẫu mã

Đá Tâm Linh có nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, kiểu dáng, màu sắc đều thể hiện được nét đẹp tâm linh, uy nghiêm, thành kính. Những mẫu mộ từ mộ công giáo, mộ đá nguyên khối, mộ tròn, mộ đôi, mộ đá hoa cương,… đều được thiết kế tinh xảo từ những nghệ nhân nổi tiếng ở Ninh Bình có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, điêu khắc mộ.

» Cẩm nang: Những điều cần biết khi xây mộ đá

Tóm lại, bạn cần đảm bảo rằng mỗi ngôi mộ được xây đều phải đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, kiểu dáng, độ bền. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất để giúp gia tộc hưng thịnh, thu hút nguyên khí, tài lộc và phục vụ cho mục đích dời (hoặc không) là phong thủy. Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước để đảm bảo thuận lợi cho quá trình chôn cất, nâng lên hoặc hạ xuống dễ dàng, tránh ảnh hưởng đến những vấn đề về tâm linh. Gọi ngay 0915.887.246 để được Đá Tâm Linh tư vấn miễn phí về kích thước mộ chuẩn phong thủy, thi công với giá ưu đãi nhất!

Thông tin liên lạc khác:

 • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Email: Moda35.net@gmail.com
 • Website: www.langmodadep35.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915887246
Chat Zalo
Gọi điện ngay