Tượng kỳ lân đá mang ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Trong phong thủy, kỳ lân là biểu tượng tinh thần có công dụng ngăn chặn âm khí, hóa giải tai ương, đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Lấy hình tượng trong truyền thuyết, các mẫu tượng kỳ lân đá được chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ qua bàn tay của nghệ nhân trong làng mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình.

Những nét đặc trưng về tượng kỳ lân đá

Theo văn hóa Á Đông, trong tứ linh với 4 con vật quyền năng có Long – Lân – Quy – Phụng. Ở đây, Lân ý chỉ con cái, còn Kỳ chỉ con đực và chúng thường đi theo một cặp. Theo truyền thuyết kể lại, hình dáng kỳ lân với phần đầu nửa rồng nửa thú, trên đầu có cặp sừng to nhưng không bao giờ gây hại cho loài vật nào. Vì thế, tượng kỳ lân được xem là hiện vật của tâm linh.

Kỳ lân là một loài nai mình vằn, mắt sư tử, đầu rồng, lưng hổ, móng ngựa, đuôi trâu. Loài vật này vốn hiền lành, chỉ ăn cỏ chứ không ăn thịt các loài vật khác nên dân gian gọi nó là nhân thú. Vì thế, trong phong thuỷ, kỳ lân còn có ý nghĩa tốt đẹp, may mắn.

Ý nghĩa tượng kỳ lân đá trong phong thủy

Theo phong thủy, sử dụng tượng kỳ lân có tác dụng trừ tà, ngăn sát khí, hóa giải hung ác của các sao xấu và những nhà phạm Tam Sát, hướng xương dâm, tuyệt bại, khẩu thiệt, cô quả, thiếu vong,… Tượng kỳ lân bằng đá còn giúp hóa giải bất lợi từ Bạch Hổ. Nếu sử dụng một cặp kỳ lân đặt ở vị trí Bạch Hổ trong nhà sẽ giúp khai trừ hung tính, bảo vệ cho gia đình và đem lại bình an.

Hơn thế, kỳ lân giúp giảm nhẹ tai ương cho gia chủ. Đây là loài vật tượng trưng cho thịnh vượng, cát tường, hạnh phúc, giúp trừ tà, gia tăng tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, tài vận may mắn. Hơn nữa còn giúp gia chủ tránh được những vận xấu nếu đặt tượng kỳ lân bằng đá trong nhà.

Kỳ lân còn biểu tượng của sự tươi tốt, bình yên và may mắn nếu đặt tượng đã được khai quang ở bất cứ hướng nào trong nhà. Nó giúp gia chủ cầu được ước thấy, tiền tài vô biên. Ngoài ra, kỳ lân được xem là thần bảo hộ giúp bảo vệ tài sản trong gia đình. Nếu đặt một cặp kỳ lân trước nhà, chúng sẽ giống như thần trông cửa giúp trông coi, bảo vệ ngôi nhà. Ngoài ra, khi xoay hướng kỳ lân về cửa, chúng có thể xua đuổi tà khí, vận xấu tràn vào nhà.

Tượng kỳ lân đá phát huy công dụng tốt nhất khi được khai quang và đặt chung một cặp. Chúng sẽ giúp khai trừ tà khí, gia tăng thọ phúc, an lành, đem lại sự hòa thuận giữa các thành viên, sức khoẻ dồi dào, con cháu học hành tài giỏi, thông minh, hiếu đạo, công việc thăng tiến, hóa giải những bực dọc, mối quan hệ làm ăn không tốt trong gia đình.

Tượng kỳ lân bằng đá giá bao nhiêu?

Giá thành tượng kỳ lân đá thường nằm trong khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho một cặp. Thị trường dành cho giới thượng lưu muốn sưu tầm tượng kỳ lân, họ có thể chấp nhận bỏ ra hàng trăm triệu đồng cho một cặp kỳ lân đá. Vì thế, giá thành của chúng sẽ phân khúc từng cấp bậc và tùy vào nhu cầu của người mua. Giá của chúng cũng sẽ chênh lệch và thay đổi thời giá theo kích thước, vật liệu làm tượng, kiểu dáng, thời điểm đặt mua hàng và các phương thức vận chuyển với địa hình khác nhau.

Chẳng hạn như một cặp kỳ lân đá đỏ cao 1,5m có giá trung bình khoảng 7.500.000 đến 8.000.000 VNĐ.

Nếu quý khách có nhu cầu muốn biết chi tiết giá thành của tượng kỳ lân, vui lòng liên hệ với XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ – ĐÁ TÂM LINH.

Mua tượng kỳ lân đá ở đâu chất lượng, uy tín?

Hiện nay, tượng kỳ lân chế tác bằng đá được bày bán phổ biến trên thị trường. Trong đó, XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ – ĐÁ TÂM LINH là một địa chỉ chế tác tượng linh vật đá được nhiều người tin cậy và lựa chọn.

Đến với XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ – ĐÁ TÂM LINH, quý khách sẽ tìm thấy hàng ngàn sản phẩm thờ cúng bằng đá và các tượng linh vật được trưng bày rất nhiều. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng, vật tâm linh tín ngưỡng theo phong thuỷ với chất lượng hàng đầu cùng mức giá phải chăng. Mọi sản phẩm được gia công theo yêu cầu của quý khách, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Trong đó, tượng kỳ lân bằng đá là một trong những vật phẩm nổi tiếng tại XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ – ĐÁ TÂM LINH được khách hàng tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm qua.

» Chiêm ngưỡng các mẫu tượng đá:

Một số mẫu tượng kỳ lân của XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ – ĐÁ TÂM LINH

Tượng kỳ lân đá xám

Tượng kỳ lân đá xám

Cặp tượng kỳ lân đá trắng

Cặp tượng kỳ lân đá trắng

Cặp kỳ lân đá

Cặp kỳ lân đá

Tượng kỳ lân đá đỏ

Tượng kỳ lân đá đỏ

Tượng đá kỳ lân mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, do đó, quý khách cần phải xem xét và chọn lựa đơn vị điêu khắc sản phẩm chất lượng, uy tín để vừa đem lại nhiều điều may mắn từ sản phẩm, hóa giải tà khí, không phải phạm vào những điều tối kỵ.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua các tượng linh vật, đặc biệt là tượng kỳ lân đá, vui lòng liên hệ với XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ – ĐÁ TÂM LINH để được tư vấn chi tiết và đặt mua sản phẩm theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915887246
Chat Zalo
Gọi điện ngay