Hiển thị 1–12 của 28 kết quả

Xây mộ đá tròn là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc mộ tròn có gì khác biệt so với những mẫu mộ thông thường? Có nên xây mộ tròn không? Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang băn khoăn thì hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Mộ đá tròn là gì?

Mộ đá tròn là những mẫu mộ được xây dựng theo dạng hình trụ đứng. Trong đó, phần chính giữa của mộ sẽ được để trống (lộ thiên), không xây kín bằng các vật liệu xây dựng để hấp thụ sinh khí của trời đất một cách tối đa nhất.

Thông thường, mộ đá tròn sẽ được xây dựng từ một tảng đá nguyên khối, trường hợp mộ có kích thước lớn sẽ ghép nhiều tảng đá nhỏ lại với nhau để hoàn thành.

Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp, hợp phong thủy
Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp, hợp phong thủy

Ý nghĩa của mộ đá tròn

Hình tròn luôn tượng trưng cho sự hoàn hảo, viên mãn, đầy đủ. Nó thể hiện một sự vĩnh hằng không khởi đầu, không kết thúc. Chính vì thế, những ngôi mộ đá tròn hoặc có hình dạng này rất tốt về mặt phong thủy.

Mộ tròn đá xanh mang ý nghĩa về sự hoàn hảo, viên mãn, vĩnh hằng
Mộ tròn đá xanh mang ý nghĩa về sự hoàn hảo, viên mãn, vĩnh hằng

Đặc biệt, phần lỗ thông thiên ở giữa mộ đá tròn có tác dụng hút khí tà xuống phía dưới, giữ lại nguyên khí tích tụ trên bề mặt ngôi mộ. Nói cách khác, ở dạng đá tròn, luồng sinh khí sẽ được bảo toàn, chạy và thẩm thấu xung quanh bề mặt ngôi mộ. Chính vì thế, sẽ giúp gia tộc ngày càng phát triển, trở nên giàu sang, phú quý.

Có nên xây mộ tròn không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi, ngoài có thể tiết kiệm diện tích hoặc giúp tận dụng tối đa những khu đất có địa hình khó xây dựng mộ chữ nhật, các mẫu mộ đá tròn còn mang ý nghĩa đặc biệt khác, đó là tăng khả năng hấp thụ sinh khí.

Theo quan niệm phong thủy, dòng khí lưu thông qua mộ sẽ được chia thành 2 loại: sinh khí (mang lại may mắn, tài lộc, bình an) và tà khí (mang đến những điều không tốt). Trong đó, sinh khí thường nhẹ, rất khó giữ lại, tà khí nặng nên sẽ dễ chìm xuống dưới mộ. Do đó, mộ phần cần được xây dựng sao cho hút được lượng lớn sinh khí để lấn át tà khí.

Đối với những mẫu mộ đá hình chữ nhật, sinh khí chỉ được hấp thụ theo 3 hướng chính vì một hướng đã bị chặn lại bởi bia mộ. Tuy nhiên, nếu xây mộ đá tròn, sinh khí sẽ được hấp thụ theo mọi hướng mà không có sự cản trở nào.

Kích thước mẫu mộ đá tròn đẹp

Các mẫu mộ đá hình tròn thường có kết cấu đơn giản, gồm từ 2 đến 4 phiến đá ghép lại với nhau (hoặc nhiều hơn tùy kích thước) và phần bài vị được chế tác rời, sau đó ghép vào cùng với phần nắp. Tuy nhiên, để tạo nên các mẫu mộ đá tròn đẹp cần phải đảm bảo đúng kích thước chuẩn và đòi hỏi trình độ tay nghề của những người thợ.

Kích thước mộ đá hình tròn sẽ dựa theo kích thước Lỗ Ban, phù hợp với phong thủy của từng gia đình. Thông thường, kích thước đường kính của các ngôi mộ tròn bằng đá sẽ là: 127cm, 133cm, 155cm, 167cm,….

Ngoài ra, vị trí khu đất được dùng để xây mộ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước.

Hướng xây mộ tròn bằng đá

Mộ đá tròn ngoài yếu tố thẩm mỹ, còn giúp cho những ai không có kinh nghiệm xác định được hướng tốt, xấu có thể xây dựng. Mặc dù không cần phải chú ý nhiều về hướng nhưng việc ngôi mộ ở khu vực nào ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ đơn vị chế tác tư vấn kỹ lưỡng. Dưới đây là hướng đặt mộ đá tròn dựa theo ngũ hành:

 

Tọa Hướng mộ Hạ huyệt

(ngày/ tháng/ năm)

Đông (thuộc Mộc) Tây Tỵ/ Dậu/ Sửu
Tây (thuộc Kim) Đông Hợi/ Mão/ Mùi
Nam (thuộc Hỏa) Bắc Thân/ Tý/ Thìn
Bắc (thuộc Thủy) Nam Dần/ Ngọ/ Tuất

Bảng hướng mộ tròn theo ngũ hành

 

Trên đây là bảng hướng mộ được thiết kế dựa theo ngũ hành. Bạn có thể tham khảo bảng trên để chọn ngày, giờ đặt vị trí mộ phù hợp.

Đặt mộ đá tròn dựa trên địa hình

Khi xây mộ, ngoài việc xem xét hướng, ngày, giờ còn phải chú ý đến địa hình và cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Đặt nơi đất cao

Để có thể đạt được những điểm lợi về mặt phong thủy thì địa hình xây mộ đá tròn phải ở nơi đồi cao. Nếu ở đồng bằng thì có phần đất nhô lên. Điều này sẽ giúp ngôi mộ tránh được tình trạng ngập úng khi có mưa to. Ngoài ra, nằm giữa không gian thoáng đãng, mộ cũng dễ đón nhận sinh khí, chuyển hóa thành may mắn, tài lộc.

Đặt nơi có long mạch

Mộ đá tròn nằm ở nơi có núi, đồi sẽ rất thoáng đãng, giúp cho khu vực ngôi mộ đón nhận nhiều sinh khí và năng lượng tự nhiên.

Xây mộ ở nơi có long mạch, nền đất cao
Xây mộ ở nơi có long mạch, nền đất cao

Còn với mộ ở đồng bằng thì ngoài việc xây ở nơi thoáng đãng, bạn nên tìm những khu vực có mạch nước ngầm, không bị vẩn đục, giúp sinh thủy.

Báo giá mộ đá tròn đẹp

Giá mộ tròn bằng đá rất đa dạng, phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã, hoa văn,… Với những mẫu đơn giản, giá có thể chỉ vài triệu đồng. Tuy nhiên, những mẫu có kích thước lớn, yêu cầu độ tinh xảo cao cả về thiết kế lẫn hoa văn thì giá sẽ cao hơn, có thể lên đến vài chục hoặc vài trăm triệu đồng.

Ngoài ra, giá mộ đá tròn đẹp còn phụ thuộc vào thời điểm xây mộ trong năm. Thông thường, giá xây mộ đá sẽ có chiều hướng tăng vào cuối năm.

Những lưu ý khi xây mộ tròn bằng đá

Không thể phủ nhận những giá trị thẩm mỹ cũng như phong thủy mà mộ tròn mang lại. Tuy nhiên, khi xây, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

Không xây mộ gần đường sá

Nhiều người cho rằng, xây mộ đá tròn gần đường sá làm quấy rầy người đã khuất, không cho họ yên nghỉ nên sẽ khiến bạn lụi bại, tiêu tan tài sản. Do đó, bạn nên chọn nơi yên tĩnh, tôn nghiêm để xây lăng mộ.

Cần xây mộ ở nơi yên tĩnh, tôn nghiêm
Cần xây mộ ở nơi yên tĩnh, tôn nghiêm

Không xây mộ nơi trơ trọi, u ám

Nơi quá trơ trọi, u ám sẽ khiến không khí xung quanh mộ đá tròn ảm đạm. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho phúc khí về sau. Người xưa cho rằng, sinh khí ở những nơi hẻo lánh thường bị tản loạn khắp nơi, khó hấp thu.

Không xây mộ ở nơi u ám, trơ trọi, làm tản loạn sinh khí
Không xây mộ ở nơi u ám, trơ trọi, làm tản loạn sinh khí

Không xây mộ ở nơi có hài cốt

Trước khi xây mộ đá tròn hoặc bất cứ công trình tâm linh nào, bạn cần phải tìm hiểu xem khu vực đất này trước đây đã từng chôn cất ai hay chưa. Thậm chí cần phải kiểm tra xem có xác động vật, hài cốt lâu năm hay không. Việc xây đè mộ là điều cấm kỵ mà người trong gia đình cần chú ý.

Không xây mộ trên nền xi măng, sỏi đá

Nền sỏi đá, xi măng thường không chắc chắn, lâu ngày chịu sự tác động của thời tiết sẽ làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Chính vì thế, đất nhô cao phải là phần đất màu mỡ, không ô nhiễm, sạt lở, nơi đó thích hợp để xây mộ.

Không nên xây mộ trên nền xi măng, sỏi đá
Không nên xây mộ trên nền xi măng, sỏi đá

Những mẫu mộ đá tròn đẹp, hợp phong thủy

Mộ tròn bằng đá được sản xuất và cung cấp bởi ĐÁ TÂM LINH luôn được đảm bảo về tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. Bạn có thể tham khảo một số mẫu mộ đá tròn đẹp được các nghệ nhân lâu năm lại làng đá Ninh Vân – Ninh Bình của chúng tôi thiết kế và thực hiện sau đây.

Mộ tròn bằng đá thiết kế đơn giản
Mộ tròn bằng đá thiết kế đơn giản
Mộ tròn kích thước lớn
Mộ tròn kích thước lớn
Khu lăng mộ tròn bằng đá sang trọng
Khu lăng mộ tròn bằng đá sang trọng
Mộ tròn thiết kế nhiều bậc
Mộ tròn thiết kế nhiều bậc
Khu lăng mộ gia tộc với các mộ đá tròn thiết kế đa dạng về kiểu dáng, hoa văn
Khu lăng mộ gia tộc với các mộ đá tròn thiết kế đa dạng về kiểu dáng, hoa văn

ĐÁ TÂM LINH – Chuyên sản xuất, cung cấp mộ đá hình tròn

Thành lập từ năm 2011, trải qua 10 năm hoạt động, ĐÁ TÂM LINH vẫn luôn là địa chỉ được khách hàng tin chọn khi có nhu cầu xây mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá tam quan,… Bởi không chỉ chú trọng vào hình thức để tạo ra những mẫu mộ đá có hoa văn tinh xảo, độc đáo, ĐÁ TÂM LINH còn đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian hoàn thành theo đúng cam kết với khách hàng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nghệ nhân lâu năm, nổi tiếng tại làng đá Ninh Vân – Ninh Bình, ĐÁ TÂM LINH tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn để tạo ra những mẫu mộ tròn bằng đá đẹp, hợp phong thủy và tối ưu nhất về chi phí.

Để được tư vấn, báo giá nhanh chóng, chi tiết nhất, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi – ĐÁ TÂM LINH theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại:0915.887.246
  • Email: Moda35.net@gmail.com
  • Website: www.langmodadep35.com
0915887246
Chat Zalo
Gọi điện ngay